Home / Tin Tức - Sự Kiện / BÁNH PANETTONE – ITALY RECIPES

BÁNH PANETTONE – ITALY RECIPES

PANETTONE – KHÚC NHẠC HOÀN HẢO

Đằng sau những tuyệt tác, luôn là những câu chuyện hay. Tôi sẽ kể các bạn nghe câu chuyện về sự hình thành của chiếc bánh Panettone từ Nước Ý xinh đẹp.

BANH PANETTONE HOÀN HẢO 01

BANH PANETTONE HOÀN HẢO 

Vào thế kỷ thứ XV, có anh chàng Ughetto , người nuôi chim ưng của Công Tước Xứ Milan. Yêu nàng Adalgisa , con gái người thợ làm bánh. Nhưng do gia đình 2 bên ngăn cấm nên đôi bạn trẻ chỉ có thể lén lút gặp nhau khi trời tối và yêu nhau trong bí mật.
Đôi bạn trẻ cứ yêu nhau như thế, cho đến khi công việc kinh doanh của gia đình Nàng Adalgisa không còn thuận lợi như trước, Nàng trở nên ít vui vẻ hẳn đi và bận rộn hơn vì phải cùng cha gánh vác đảm đương công việc gia đình. Ughetto vì muốn đem lại tiếng cười cho người mình yêu liền quyết định cải trang thành thợ học việc làm bánh. Chàng bán đi những con Chim Ưng tốt nhất của mình để mua những nguyên liệu tốt nhất như bơ, quả khô và đường để thêm vào 1 loại bánh.
Loại bánh mới ra mắt ngay đúng vào dịp Giáng Sinh năm ấy, nhanh chóng được ưa chuộng và lan truyền khắp nơi. Chuyện đến tai Công tước Ludovico il Moro Sforza và ông đã ra 1 quyết định …là đem lại hạnh phúc cho đôi trẻ vì sự chân thành của một tình yêu đẹp.
Do đó, không sai khi chúng ta chọn Panettone để đại diện cho sự chân thành : sự chân thành trong Tình Yêu, Tình Bạn, Tình Thân trong mọi mối quan hệ. 


Sự chân thành còn thể hiện trong bản thân của chiếc bánh. Để hoàn thành chiếc bánh Panettone ngoài việc lựa chọn nguyên liệu xứng đáng đẳng cấp thì còn phải qua rất nhiều lần nhào bột, ủ bột (đa số các loại bánh đều làm 1 lần và hoàn thành trong vài giờ), với Panettone, thời gian làm bánh được tính bằng số nhiều của ngày.

TREO NGƯỢC LÊN THẾ NÀY NÈ !!!

TREO NGƯỢC LÊN THẾ NÀY NÈ !!!


Đặc biệt, sau khi hoàn thành, bánh không được giao ngay, bánh cần thêm một thời gian để “ủ” cho các hương vị thật hòa quyện tạo , đánh thức vị giác hoàn hảo khi dùng . Bánh ăn ngon nhất là sau 3 ngày sau khi ra lò.
Panettone rất hợp khẩu vị người Việt vì mềm trong từng xớ bánh , nhẹ như mây lại ít ngọt.Màu sắc hình dáng thì không chê vào đâu được . Trong mỗi ca khúc luôn có cao trào, Panettone cũng vậy, bánh được tăng hương vị bằng mứt vỏ cam và các loại trái cây khô hoặc các loại hạt. 

DÙNG MỨT CAM ÚC , TỰ NẤU LUÔN CHỨ !!!

DÙNG MỨT CAM ÚC , TỰ NẤU LUÔN CHỨ !!!


Ngoài ra, sự kỳ công của thợ bánh lành nghề giúp cho chiếc bánh có một sự mềm mại đặc biệt và độ ngon không hề giảm cho dù được bảo quản trong tủ lạnh thêm 1 tuần.
Còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không cùng nhau cảm nhận hương vị tuyệt vời của Panettone từ Nước Ý xa xôi nhưng được làm với phong cách HAND-MADEtại MỸ SƯỚNG BAKERY Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản và khoác trên mình nhãn hàng thực phẩm cao cấp Mgourmet – MASTERY OF FOOD & DRINK ???

ĐỈNH QUÁ ĐỈNH LUÔN RỒI , HÃY NHANH TAY ĐẶT HÀNG NHÉ !!!

ĐẶT HÀNG THEO THÔNG TIN NÀY

ĐẶT HÀNG THEO THÔNG TIN NÀY

xem thêm :  chi tiết tại đây 

Đặt hàng ngay trên facebook tại đây 

Check facebook nhận  khuyến mãi : XEM CÓ KHUYẾN MÃI KHÔNG 

 

About Phan Nguyen Hung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Tân Niên Tân Phúc Tân Phú Quý

Tân Niên Tân Phúc Tân Phú Quý Tấn Tài Tấn Lộc Tấn ...

0918134547
%d bloggers like this: