Home / Tin Tức - Sự Kiện / Thưởng thức bánh trung thu

Thưởng thức bánh trung thu

Đọc đến đâu cảm ngay đến đấy

“ Tự nhiên có đứa nhắc trung thu, thế là thèm ơi là thèm cái bánh trung thu thập cẩm đúng điệu, cắn một miếng nhỏ nhằn nhằn trên lưỡi có miếng lạp xưởng mằn mặn thơm thơm cái vị không thể lẫn vào thức nào khác, hạt dưa và vừng bùi bùi vỡ ra giữa hai hàm răng lép bép vui tai, thỉnh thoảng có miếng mỡ phần béo ngậy, và đang hăng say ngọt ngào bùi béo như thế thì hẫng một tí, chút thơm nồng cay cay của lá chanh bán hẳn đi vị ngọt béo vẻ như sắp nhàm chán quá đà. Nhấp một miếng trà ngon, vừa đủ đậm để khi đến cuống lưỡi mới thấy vị chát, rồi khi ngụm nước trôi đi thì chỉ còn dư vị ngòn ngọt thanh mát, cái dư vị mà chỉ có thức ăn từ trời từ đất ra mới có thể lạ lùng như vậy.

Một miếng ăn nho nhỏ có đủ vị, đủ dạng hình, để phải ăn rất chậm rãi, vừa đẩy đưa cái lưỡi và hai hàm răng vừa không biết cái miếng sắp tới là giòn hay mềm, bùi hay béo, mặn hay ngọt, hay the cay… Xứng tên mỹ vị!

Xong rồi mới biết có loại bánh gọi là “nhân nhuyễn”, tất cả xay nhuyễn làm nhân, cái ông nội gì cũng nhuyễn nhuyền nhuyền ra cả….

Bèn thở dài một tiếng nhìn lên trời, thực ra là lên trần nhà, nhưng phải biên như thế cho ló đẹp câu văn các cụ ạ 

Cụ nào biết có nhà người Hoa vẫn còn làm bánh trung thu thập cẩm hay mặt trăng cổ truyền, xin cho em với, e nhất định trung thu này không tăng từ eo bánh mì lên eo bánh đúc thì sẽ cảm thấy vô cùng có lỗi với cuộc đời. “

NHÀ EM LÀM BÁNH MÀ ĐỌC TỚI ĐÂU THẤY ỨA NƯỚC MIẾNG TỚI ĐÓ

Nhà mình có ai biết tác giả của bài này không ạ ?

Cho mình xin cái contact để Mỹ Sướng tặng hộp bánh Trung thu xem có đúng ý trong từng câu chữ trong bài viết không nhỉ

khách nào đọc đến đây mà ứa …. thì nhấn để lại comment để Mỹ Sướng Phục vụ ạ

About Phan Nguyen Hung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Tân Niên Tân Phúc Tân Phú Quý

Tân Niên Tân Phúc Tân Phú Quý Tấn Tài Tấn Lộc Tấn ...

0918134547
%d bloggers like this: